Nên cho trẻ học Tiếng Anh từ mấy tuổi ? Gợi ý đồ chơi học tiếng Anh

Tiếng Anh từ lâu được xem là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 bên cạnh Tiếng Việt, cơ hội việc làm, giao tiếp quốc tế ngày càng mở rộng không chỉ trong và ngoài phạm vi Việt Nam. Vì vậy cũng không quá lạ lẫm với việc nhiều bậc Phụ Huynh cho con tiếp xúc với Tiếng Anh từ rất sớm. Vậy Nên cho trẻ học Tiếng Anh từ mấy tuổi ? Cùng Toystory.vn tìm hiểu về câu chuyện này nhé !

Nên cho Trẻ học Tiếng Anh lúc mấy tuổi ?

Giai đoạn học Tiếng Anh tốt nhất từ 4-10 tuổi. Thậm chí nhiều bậc phụ huynh đã cho bé tiếp xúc với ngôn ngữ thứ 2 bên cạnh Tiếng mẹ đẻ từ rất sớm thậm chí là từ 2-3 tuổi bé đã được tiếp xúc với Tiếng Anh.

Tại sao nên cho bé học Tiếng Anh trong giai đoạn này ?

Trong độ tuổi 4-6 tuổi tư duy của bé bắt đầu phát triển để tiếp thu ngôn ngữ vì vậy đây là giai đoạn phù hợp để cha mẹ cho bé cảm nhận và học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất thông qua việc nghe nhạc, xem phim, chơi đồ chơi học Tiếng Anh. Ở giai đoạn này có những lợi thế tiềm năng mà khi trẻ lớn tuổi sẽ khó có được như:

Nên cho bé học tiếng Anh sớm

Tiếp thu tự nhiên tốt

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao bé lại nói Tiếng Việt tốt mặc dù không học Tiếng Việt một cách cụ thể. Đó chính là khả năng bắt chước ngôn ngữ khi giao tiếp với Ba mẹ mặc dù ở độ tuổi còn rất nhỏ. Điều này cũng tương tự nếu bạn muốn con nói được một ngôn ngữ thứ hai là Tiếng Anh từ đó hình thành khả năng: Nghe, Nói. Kỹ năng Đọc – Viết sẽ được phát triển ở độ tuổi lớn hơn.

Tự Tin, không sợ sai

Chính ở giai đoạn này “Tiếng Anh” không nên là một môn học, mà chỉ là cách cha mẹ, giáo viên hỗ trợ cho bé tiếp xúc một cách tự nhiên, từ đó hình thành nên ngôn ngữ cho bé, nhờ vậy bé không sợ sai, tự tin nói theo cảm nhận âm thanh. Càng lớn những áp lực về Môn học, điểm số, cũng như khả năng bắt chước âm thanh bị hạn chế làm bé tiếp thu Tiếng Anh kém hơn.

Phát triển tư duy Ngôn Ngữ

Ở độ tuổi này Vùng ngôn ngữ trong não bộ đang hình thành và phát triển vì vậy việc tận dụng giai đoạn này rất phù hợp.

Khó khăn khi cho con học Tiếng Anh từ bé

Cho con tiếp xúc với Tiếng Anh từ bé là rất tốt tuy nhiên không phải lúc nào kết quả cũng như kỳ vọng của các bậc cha mẹ vì sao vậy ?

Khó khăn khi bé học tiếng Anh

Môi trường sống

Dù có cho bé tiếp xúc với Tiếng Anh từ bé tuy nhiên phải nhìn nhận một cách khách quan môi trường của bé trong cuộc sống hàng ngày vẫn sử dụng là Tiếng Việt vì vậy ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến Khả năng ngôn ngữ của bé.

Tư chất của từng Bé

Học Ngôn Ngữ còn phụ thuộc vào tố chất sẵn có của từng bé, mỗi bé ngày từ bé đã bộc lộ những năng khiếu và khả năng tư duy khác nhau vì vậy khả năng tiếp thu, nhận thức về Ngôn ngữ của từng bé cũng hoàn toàn khác nhau, có bé nhanh, có bé chậm

Giá trị Cốt lõi của Tiếng Anh

Trong giai đoạn này việc tiếp xúc với Tiếng Anh thực chất là “Tự thân” các bé tiếp thu và lưu giữ. Giáo viên hay cha mẹ chỉ có thể hỗ trợ giúp bé tiếp thu một cách tự nhiên nhất tránh quát nạt, khiển trách khi bé tiếp thu không như mong muốn. Giai đoạn này rất khác giai đoạn đoạn học tiếng Anh ở độ tuổi 14-15 tuổi.

Cân bằng giữa Tiếng Anh và Tiếng Việt một cách phù hợp

Vì đây là giai đoạn bé hình thành ngôn ngữ. Vì vậy việc tiếp thu Tiếng Anh bên cạnh Tiếng Việt sẽ ít nhiều gây cản trở trong việc tiếp thu tiếng mẹ đẻ. Cha mẹ nên quan tâm đến khả năng tiếp thu của bé để điều chỉnh cho phù hợp.

Gợi ý đồ chơi học Tiếng Anh cho bé

Dưới đây là một số những loại đồ chơi phù hợp cho các bé học Tiếng Anh, bạn có thể tham khảo

Máy đọc thẻ học tiếng anh

Máy đọc thẻ Học tiếng Anh

Thẻ bài học Tiếng Anh

(Thẻ Bài Học Tiếng Anh Động Vật – Đồ Vật – Phương Tiện)

Trên đây là một số thông tin về câu chuyện “Nên cho trẻ học Tiếng Anh từ mấy tuổi” cũng như gợi ý của Toystory.vn về những đồ chơi cho bé học tiếng Anh

Cùng tìm kiếm:

Trẻ 4 tuổi nên học tiếng Anh như thế nào ? Trẻ em có nên học ngoại ngữ sớm
Trẻ 2 tuổi có nên cho học tiếng Anh ? Độ tuổi học ngoại ngữ tốt nhất
Có nên cho trẻ học ngoại ngữ trước 5 tuổi ? Đồ chơi học Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *