Hướng dẫn lắp ráp Lego Bearbrick nhanh và không nhàm chán

Khi nhìn thấy một mẫu Mô hình Lego Bearbrick hẳn bạn sẽ rất háo hức được sở hữu chúng. Còn gì tuyệt vời hơn khi cầm Hộp sản phẩm trên tay và bắt đầu công việc hoàn thiện sản phẩm. Tuy nhiên nhiều người mau chóng rơi vào tình trạng “ Cạn năng lượng” trong tiến trình lắp ráp đặc biệt là khi đối diện với những Mẫu Lego lớn, nhiều mảnh, những điều háo hức và mong muốn sớm hoàn thiện tác phẩm dần biến mất thay vào đó là cảm giác mệt mỏi, thậm chí stress mỗi lần nhìn thấy những mảnh ghép. Cùng Toystory.vn tìm hiểu Hướng dẫn lắp ráp Lego Bearbrick nhanh và không nhàm chán nhé.

Vì sao bạn cảm thấy mệt mỏi khi lắp ráp ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi khi lắp ráp Lego gấu Bearbrick mà dưới đây có thể là một trong những điều phổ biến.

Lắp ráp khi đang Stress: Công việc hàng ngày khiến bạn mệt mỏi và cạn năng lượng, bạn muốn nghỉ ngơi, nhưng khi nhìn thấy những mảnh ghép Lego Bearbrick còn đang dang dở và mong muốn sớm hoàn thiện mẫu làm bạn bắt tay ngay vào công việc. Một vài bước trôi qua đầu óc bạn lại càng cảm thấy mệt mỏi, mắt vừa đảo tìm màu, tìm mảnh, vừa lắp ráp theo từng bước trong khung hình.

Lắp ráp khi đang Stress

(Bạn cố gằng hoàn thành Bộ Lego Bearbrick khi cơ thể đang rất mệt mỏi càng khiến bạn chẳng cảm thấy có hứng thú khi chơi)

Mắt phải nhìn, và đầu óc phải nhớ quá nhiều: Có phải bạn phải đảo mắt tìm mảnh liên tục, ghi nhớ đang lắp mảnh ở vị trí nào, ở khung hình số mấy, tầng thứ mấy. Tần suất làm việc liên tục của đôi mắt dần khiến bạn thấy mệt mỏi

Mắt phải nhìn, và đầu óc phải nhớ quá nhiều

(Lọc màu, Lọc mảnh, Tìm vị trí ghép liên tục khiến mắt và Não bộ mệt mỏi)

Lắp sai: Khá hoang mang khi lắp không giống trong hình, có phải đã lắp sai ? Mà lắp sai ở bước nào rồi ?. Bây giờ mà gỡ ra lắp lại thì thật sự là một điều tồi tệ vào lúc này

Lắp sai

Những sai lầm thường hay mắc phải ?

Dưới đây là những sai lầm thường xuyên của nhiều người thích lắp ráp Lego Bearbrick nhưng cũng mau chóng rời bỏ cuộc chơi. Bạn có đang bị như vậy ?

Không có sự chuẩn bị dụng cụ: Bạn đã có những dụng cụ dành để lắp ráp Lego Bearbrick chưa ? Khay đựng mảnh Lego đã đủ nhiều chưa hay vừa mua sản phẩm về là bạn đổ tất cả các mảnh ra bất cứ những thứ gì có thể đựng được. Búa gõ Lego, Keo dán khi cần,…

Không có sự chuẩn bị dụng cụ

Lắp ráp ngay mà không cần phân loại: Những nhà sản xuất họ rất tinh ý, nếu bạn để ý thì thường những mảnh 1 chấm sẽ để riêng từng túi, mảnh 2 và 3 chấm cũng vậy. Tuy nhiên một số mẫu sẽ có túi 1 và 2 chấm trộn chung 1 túi hoặc là mẫu 2 và 3 chấm trộn chung 1 túi. Nhưng thông thường bạn sẽ chỉ phân loại đến khâu mỗi túi bỏ ra một khay riêng, điều đó là chưa đủ. Hoặc một số người còn đổ tất cả những mảnh vào cùng 1 khay lớn nhằm mục đích “ cho gọn”. Đây là nguyên nhân lớn nhất khiến bạn rất mệt mỏi khi lắp ráp, đặc biệt là những mẫu lớn, nhiều mảnh cần lắp ráp nhiều ngày.

Lắp ráp ngay mà không cần phân loại

Lắp ráp khi thật sự chẳng có hứng thú: Nếu bạn đang không có cảm hứng lắp ráp chúng thì hãy để cơ thể ở trạng thái thoải mái, vui vẻ nhất hãy thực hiện. Đừng xem đây là công việc cần làm nhanh.

Hướng dẫn lắp ráp Lego Bearbrick nhanh và không nhàm chán

Hãy tuân thủ những điều cơ bản sau là giải pháp tốt nhất giúp bạn hứng thú và lắp ráp Lego Bearbrick nhanh hơn. Những điều dưới đây không quá mới lạ tuy nhiên có thể bạn đang làm chưa đúng cách.

Tâm trạng thật sự tốt: Bạn thoải mái, cơ thể ở thể trạng tốt, không uể oải thì hãy lấy ngay những mảnh lego ra nhé.

Dụng cụ:

Khay đựng: Dụng cụ cơ bản nhất là Khay đựng mảnh, càng nhiều càng tốt. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị khoảng 10-20 khay đựng.

💡 Mẹo nhỏ: Hãy mua những Hộp Carton nắp gài, dùng Dao rọc giấy cắt bỏ phần nắp hộp, vậy là bạn đã có 1 khay đựng rồi, Nên mua những hộp to để đựng cho thoải mái, tránh mua những hộp quá nhỏ. Ngoài ra những Hộp Carton nắp gài này có thể xếp chồng lên nhau rất gọn và chi phí dành cho chúng cũng không quá đắt.

Khay đựng mảnh lắp Lego Bearbrick

Búa Gõ: Một dụng cụ không thể thiếu dành cho những nhà lắp ráp chuyên nghiệp

Keo dính: Keo dính được sử dụng sau khi bạn đã hoàn thiện sản phẩm nhưng có nhiều chỗ bị lỏng thì có thể sử dụng keo để cố định những bộ phận như vậy.

Dao rọc giấy: Sử dụng Dao rọc giấy để tách những tầng lắp sai khá dễ dàng. Tuy nhiên hãy cẩn thận khi sử dụng chúng, đặc biệt là với Trẻ em thì không nên sử dụng.

Bút chì/Bút dạ/ Bút mực: Các loại bút mà bạn có thể dùng để đánh dấu xem đã hoàn thiện ở Khung hình số mấy, tầng thứ mấy.

Phân loại Mảnh và Màu sắc (Quan trọng nhất):

Chuẩn bị khay đựng thật nhiều, bỏ thời gian ra 1 ngày chỉ để làm 1 công việc duy nhất đó là phân loại ra tất cả các mảnh. Càng chi tiết càng tốt. Mảnh 1 chấm – 2 chấm – 3 chấm. Màu sắc của từng mảnh cũng cần để riêng. Điều này giúp mắt bạn không phải điều tiết quá nhiều và Bộ não cũng không cần phải suy nghĩ để dò tìm các mảnh trong quá trình lắp ráp. Đây là sai lầm lớn nhất và cũng là cơ bản nhất mà nhiều người lắp ráp Lego Bearbrick mắc phải khi quá vội vàng trong việc “lao nhanh” vào lắp ghép mà không phân loại chi tiết hoặc phân loại quá sơ sài.

Bạn nên nhớ nguyên tắc này: Phân loại càng chi tiết thì não bộ sẽ không phải điều tiết chuỗi vòng lắp: Tìm mảnh – nhớ vị trí – lắp ráp – Tìm mảnh – Nhớ vị trí,… quá nhiều.

Hãy tận hưởng cảm giác phân loại mảnh như một tiến trình bắt buộc trong việc lắp ráp Lego Bearbrick.

Phân loại mảnh lắp ráp“ Đi chợ”

Sau khi phân loại chi tiết hãy bắt tay vào lắp ráp nhưng không phải vừa lắp vừa lấy mảnh trong khay. Hay làm như thế này nhé ! Lọc ra các mảnh cần thiết ở từng tầng sau đó hãy bắt đầu lắp ghép, thay vì vừa lấy mảnh, vừa ghép.

Lựa ra những mảnh cần thiết trước khi bắt đầu

Hoàn thiện chậm rãi:

Lắp theo tiêu chí ”Chậm và chắc” “Muốn nhanh thì phải từ từ” chỉ cần bạn lắp sai sẽ kéo theo dây chuyển lắp ráp sau tháo ra lắp lại rất cực. Vậy nên hãy lắp bước nào chắc chắn chính xác bước đó.

Hoàn thiện từng khung hình/Từng tầng

Nếu bạn muốn tạm ngưng lắp ráp thì hãy tránh việc lắp ráp bỏ dỡ giữ chừng ở từng khung. Tốt nhất là hoàn thiện từng bước hoặc từng tầng.

Không Ấn quá sâu

Khi lắp ráp từng khung vào những tầng trước đó, tránh việc ấn quá sâu ở những mảnh “Không có nền” khiến chúng thụt hẳn xuống việc nạy và gỡ ra khá khó khăn và cũng không đảm bảo thẩm mỹ.

Trên đây là một số Mẹo cũng như những lỗi hay gặp phải khi lắp ráp lego gấu bearbrick. Lắp Lego Bearbrick không khó nhưng việc không tuân thủ những quy tắc trước khi lắp ráp khiến bạn mệt mỏi và lắp ráp chậm hơn. Đây là trò chơi rèn luyện kiên nhẫn cũng như tư duy sắp xếp công việc một cách khoa học, thay vì bắt đầu Lắp ghép từ một đống hỗn độn hãy giúp bé rèn luyện kỹ năng làm việc thật khoa học nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *