Bé Trai từ 1 – 3 tuổi thích đồ chơi gì ?

Các bé ở giai đoạn 1 – 3 tuổi là giai đoạn mà trẻ sẽ không muốn được bế bồng và muốn tự mình tiếp xúc bằng cảm giác và tự vận động. Các bé đã biết tò mò và muốn khám phá thế giới xung quanh mình. Đặc biệt những bé trai ở giai đoạn này, nhiều bé rất hiếu động, luôn muốn tự mình khám phá các đồ vật xung quanh. Lựa chọn đồ chơi cho bé trai ở giai đoạn 1-3 tuổi rất quan trọng cho sự phát triển tư duy và vận động của trẻ. Ba mẹ nên nghiên cứu và lựa chọn thật sáng suốt nhé. 

Chọn đồ chơi cho Bé trai 1 tuổi 

Bé trai 1 tuổi thích gì ? Ở giai đoạn bé bắt đầu biết đi và khám phá thế giới xung quanh. Em bé luôn tò mò về mọi vật. Ba mẹ hỗ trợ bé vừa học vừa chơi phù hợp cho sự phát triển của trẻ. Các bé trai sẽ bắt đầu thể hiện cá tính mạnh mẽ, hiếu động thích chơi các trò chơi vận động. 

Xe chòi chân

Ở tuổi này bé bắt đầu chập chững những bước đầu tiên, thích được tự do chạy nhảy, một chiếc xe chòi chân cho bé sẽ rất phù hợp cho bé trai. Bé trai phát triển khả năng vận động chân, giữ thăng bằng cho cơ thể. Các bé trai sẽ trở nên mạnh dạn hơn, vận động ở ngoài trời giúp tăng sức đề kháng hấp thụ được nhiều vitamin D. 

Chọn xe chòi chân phù hợp với lứa tuổi mang lại sự an toàn cho bé trai, ba mẹ có thể mua thêm các vật dụng bảo vệ đầu gối để tránh trường hợp té, gây trầy chân. 

Gấu bông

Khi nghĩ đến gấu bông, bố mẹ thường nghĩ đến các bé gái, tuy nhiên đối với những bé trai một tuổi cũng thích được ôm ấp, thân thiết mà đôi khi ba mẹ không thể nào chơi với con mãi được. Một chiếc gấu bông thay thế gối ôm như một người bạn, bé có thể ôm mỗi tối để thể hiện tình cảm, kết nối đồ chơi trở nên thân thuộc. 

Đồ chơi âm nhạc

Bé trai 1 tuổi thích gì? Những đồ chơi âm nhạc giúp trẻ kích hoạt não phải, các bé trai sẽ phát triển được kỹ năng cầm nắm các đồ vật, lắng nghe các giai điệu được phát ra từ đồ chơi âm nhạc. Bé sẽ học được cách muốn đồ vật phát ra âm thanh thì bé phải chơi, bấm hoặc gõ để tạo được âm thanh, tăng khả năng ghi nhớ của trẻ. 

Chọn đồ chơi cho Bé trai 2 tuổi

Các bé trai lên hai bắt đầu học nhớ và nhận biết được các màu sắc, đi lại và chạy nhảy. Độ tuổi phát triển ngôn ngữ và học hỏi rất nhanh. Vậy bé trai 2 tuổi thích gì? Bố mẹ nên chọn mua đồ chơi gì cho bé trai 2 tuổi để bé có thể phát triển trí não và tư duy ngôn ngữ.

Đồ chơi xếp hình nam châm

Bé trai 2 tuổi thích chơi gì? Đồ chơi xếp hình nam châm sẽ giúp bé học khả năng sáng tạo và sự khéo léo của đôi tay khi kết hợp các khối nam châm. Tư duy logic và nhận dạng hình ảnh. Bé sẽ kết nối các khối lại thành những đồ vật hay công trình mong muốn. Với các khối nam châm nhiều màu, bố mẹ có thể giúp con nhận diện màu sắc qua trò chơi, lồng ghép gây sự tò mò và thú vị cho bé.

Đồ chơi gỗ nhận diện màu sắc

Những món đồ chơi độc đáo chính là sản phẩm giáo dục tốt nhất cho các bé nhỏ. Bố mẹ nên lựa chọn đồ chơi bé trai 2 tuổi được vui chơi và phát triển trí não. Các bé trai 2 tuổi sẽ hứng thú với các trò chơi đầy sắc màu. Các khối gỗ nhiều màu sắc và kích thước giúp bé tăng khả năng nhận diện sự khác nhau giữa các màu và khả năng sắp xếp logic. Ba mẹ thúc đẩy, hỗ trợ bé quan sát và ghi nhớ, nhận diện màu sắc để có thể phát triển trí não.

Đồ chơi sách, học nói

Đang trong độ tuổi phát triển ngôn ngữ, các bé trai nên được tiếp xúc với nhiều quyển sách thú vị, khám phá thế giới để có thể ghi nhớ và phát triển từ ngữ. Những quyển sách, truyện đơn giản, phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp bé tìm hiểu về thế giới xung quanh và kích thích trí tưởng tượng của bé. 

Chọn đồ chơi cho Bé trai 3 tuổi

Bé trai 3 tuổi thích chơi gì trong vô vàn các loại đồ chơi ngoài thị trường? Ba mẹ muốn con phát triển trí não và cả thể chất. Vì vậy nên lựa chọn các trò chơi mang tính giáo dục và bé có thể thoải mái vận động tiêu tốn năng lượng. Các trò chơi thể thao giúp các bé trai đốt cháy năng lượng, ăn ngon và ngủ ngon. Bé trai 3 tuổi rất thích được chạy nhảy, tung tăng và mong muốn sự tự do. Say mê khám phá thế giới xung quanh.

Xe đạp cho bé

Một chiếc xe đạp sẽ giúp bé tiêu hao nhanh chóng năng lượng, giúp bé tự tin và giữ thăng bằng hơn. Bé trai 3 tuổi sẽ tập được sự khéo léo trong khi di chuyển và điều khiển xe đạp. Xe đạp giúp bé phát triển chiều cao khi cơ chân bé được co giãn liên tục. Việc đạp xe ngoài trời còn giúp bé hấp thụ Vitamin D dễ dàng, hỗ trợ xương chắc khoẻ và tăng sức đề kháng.

Bóng đá

Cũng như đạp xe, bóng đá là bộ môn giúp đốt cháy năng lượng nhanh nhất, kích thích chức năng của các bộ phận trong cơ thể hoạt động hiệu quả giúp bé hấp thu nhanh và tăng cường sức đề kháng. Khi chơi đá bóng rèn luyện cho bé tính kỷ luật và tự giác. Khi được tham gia chơi với đội nhóm, sẽ giúp các bé trai 3 tuổi sẽ cởi mở và tự tin hoà nhập với bạn bè hơn.

Đồ chơi đất nặn

Bé trai 3 tuổi thích chơi gì? Chơi đất nặn là nơi bé thoả sức thể hiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng của mình. Các con vật, đồ vật được bé minh hoạ bằng cách nặn những viên đất nặn và kết nối lại với nhau. Bé được tự do nặn những con vật yêu thích hay những đồ vật mà bé mong muốn. Việc kết hợp khéo léo đôi tay và trí tượng tưởng sẽ cho ra những thành quả mà các bé đã cố gắng hoàn thành.

Lưu ý chọn đồ chơi thông minh cho bé trai từ 1-3 tuổi

Việc chọn lựa đồ chơi thông minh cho bé trai sẽ giúp bé phát triển trí não và thể chất toàn diện trong giai đoạn đầu đời. Bố mẹ nên lựa chọn những món đồ chơi mang tính giáo dục lồng ghép, tạo cảm hứng cho bé trong việc học hỏi và ghi nhớ những cái mới. Đối với bé trai thường có cá tính mạnh mẽ ba mẹ nên chọn những đồ chơi như ô tô, xe điều khiển và đồ chơi xếp hình. Ngoài ra, ba mẹ nên cho bé tiếp xúc với văn hoá đọc để đam mê học hỏi tìm tòi những kiến thức mới từ những quyển sách. Bé phát triển ngôn ngữ toàn diện hơn.

By Như Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *