Bé gái từ 4 – 7 tuổi thích đồ chơi gì ?

Các bé gái trong độ tuổi từ 4 đến 7 tuổi là giai đoạn trẻ đang học hỏi, tìm tòi các vấn đề, sự vật. Trí não của bé cũng phát triển vượt bậc về mặt trí tuệ và cảm xúc. Các bé có sự phát triển về mặt ngôn ngữ, hát múa và tò mò về các sự vật diễn ra ở thế giới xung quanh. Các bé được tiếp xúc với môi trường giáo dục, ngoại giao và tạo ra nhiều mối quan hệ bạn bè. Ở giai đoạn này, ba mẹ nên trò chuyện, tâm sự nắm bắt tâm lý, hiểu được sở thích của bé để dễ dàng lựa chọn cho bé một món đồ chơi phù hợp. 

Đồ chơi cho Bé gái 4 tuổi

Bé ở giai đoạn 4 tuổi khi khả năng ngôn ngữ đang dần hoàn thiện, bé gái ở độ tuổi này bắt đầu thể hiện cá tính của bản thân qua sự dịu dàng, dễ thương. Các bé đến trường, có bạn bè và được tiếp xúc với nhiều hoạt động. Vậy bé gái 4 tuổi thích gì? bố mẹ nên lựa chọn những đồ chơi để phù hợp cho sự phát triển ngôn ngữ và cảm xúc. 

Bé gái 4 tuổi thích chơi gì?

Giai đoạn này, bé nên được tiếp xúc với các trò chơi mang tính giáo dục, giúp bé phát triển cảm xúc và ngôn ngữ. Bé gái 4 tuổi rất thích được hát, múa được cô giáo dạy ở trường. Bước qua giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3, các bé gái bắt đầu biết điều chế cảm xúc, và thể hiện chính kiến của mình.

Những trò chơi âm nhạc, giúp các bé gái thể hiện khả năng ngôn ngữ và tài ca hát. Trò chơi xếp hình giúp hình thành khả năng tư duy và logic. Các trò chơi thể thao như xe trượt scooter, trượt patin phù hợp với các bé gái cá tính, năng động.

Gợi ý đồ chơi thông minh cho bé gái 4 tuổi

Khi lựa chọn đồ chơi cho các bé gái, ngoài việc lựa chọn món đồ chơi phù hợp với độ tuổi ba mẹ nên tôn trọng sở thích của con và lựa chọn phù hợp với tính cách. 

Đồ chơi lắp ghép gỗ con vật dễ thương

Đồ chơi lắp ghép gỗ con vật dễ thương

Đồ chơi giúp bé tăng khả năng ghi nhớ, tư duy sắp xếp logic nền tảng cho bé tiếp xúc và tương tác với các trò chơi phức tạp hơn. Ngoài ra, chất liệu đồ chơi bằng gỗ tăng độ bền và an toàn cho các bé. Đồ chơi nhiều màu sắc giúp bé vừa học vừa chơi hiệu quả. 

Đàn Piano có mic cho bé

Đàn Piano có mic cho bé

Các bé gái 4 tuổi mê tít những món đồ chơi âm nhạc, đặc biệt là những chiếc đàn Piano. Các bé gái sẽ phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc. 

Xe Scooters

Xe Scooters

Những chiếc xe giúp bé gái hoạt động thể thao, vui chơi. Giúp bé tập giữ thăng bằng khi điều khiển xe

Đồ chơi cho Bé gái 5 tuổi

Giai đoạn tiền tiểu học các bé gái 5 tuổi cần được học các kỹ năng làm nền tảng trước khi vào lớp 1. Ở độ tuổi này, bé đã thể hiện rõ cảm xúc thương, ghét, quý mến và có nhiều mối quan hệ bạn bè, tương tác xã hội nhiều hơn. Ngoài việc đặt câu hỏi bé gái 5 tuổi thích chơi gì? ba mẹ cũng nên tìm hiểu và hỗ trợ bé tập luyện các kỹ năng hỗ trợ bé khi vào tiểu học.

Bé gái 5 tuổi thích chơi gì?

Bé gái 5 tuổi thích được nghe kể chuyện, và bắt đầu có những mộng mơ về thế giới cổ tích, về hoàng tử, công chúa, vua và hoàng hậu. Các trò chơi nhập vai giúp bé thể hiện cảm xúc, tưởng tượng khi được nhập vai vào các nhân vật. Bé đã nhận biết được màu sắc, giới tính và biết sắp xếp. Vậy ba mẹ nên lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi như thế nào?

Gợi ý đồ chơi thông minh cho bé gái 5 tuổi

Đồ chơi búp bê

Đồ chơi búp bê cho bé

Mua đồ chơi gì cho bé gái 5 tuổi? Ở độ tuổi lên 5, các bé gái rất thích được thể hiện mình, được làm chị và chăm sóc cho người khác. Nếu chưa được có em, thì những bé búp bê sẽ giúp bé thể hiện tình cảm, sở thích được nâng niu, và quyết định cho một em bé khác.

Đồ chơi gỗ học chữ

Đồ chơi gỗ học chữ

Ở giai đoạn tiền tiểu học, để chuẩn bị nền tảng thật tốt cho bé thì bộ đồ chơi bằng gỗ đầy màu sắc này giúp bé ghi nhớ bộ chữ cái và các dấu câu. Bộ đồ chơi bằng gỗ an toàn, bền bỉ bé có thể chơi lâu.

Đồ chơi nhập vai

Đồ chơi nhập vai

Bộ đồ chơi bé làm bác sĩ, hay làm cô giáo giúp bé bộc lộ ước mơ được làm người lớn, thể hiện cá tính của mình. Vốn dĩ hai ngành này được các bé yêu thích nhiều nhất vì ở độ tuổi này, đây là những mẫu người, có nghề nghiệp mà các bé được tiếp xúc nhiều nhất.

Đồ chơi cho Bé gái 6 tuổi

Bé gái 6 tuổi thích gì? Độ tuổi này, các bé bắt đầu được đến trường và học hỏi những điều hay, những kiến thức mới mẻ. Môi trường học tập mới, bạn bè cũng khác. Thời gian ở trường chiếm gần hết thời gian trong ngày, bé tiếp xúc với cô giáo thường xuyên hơn, vì vậy cần có sự phối hợp giữa ba mẹ và cô giáo giúp bé phát triển hoàn thiện hơn.

Bé gái 6 tuổi thích chơi gì?

Bé gái ở độ tuổi này, khi đến trường đã bắt đầu biết làm điệu, vì đến trường nên bắt đầu biết tự chăm sóc bản thân. Các đồ chơi trang điểm, hay xếp hình trí tuệ, đồ chơi kết hợp vừa học vừa chơi tạo hứng thú cho bé.

Gợi ý đồ chơi thông minh cho bé gái 6 tuổi

Bộ đồ Chơi Cờ Vua

Bộ đồ Chơi Cờ Vua

Bé gái 6 tuổi được ưu tiên các trò chơi phát triển tư duy, cờ vua, cờ giúp bé xử lý thông tin trong thời gian ngắn, tăng sự nhạy bén trong giải quyết vấn đề.

Đồ chơi trang điểm

Đồ chơi trang điểm

Các đồ trang điểm được sản xuất cho các bé gái, an toàn đa dạng. Các bé học theo các mẹ được tô son, đánh phấn tạo sự thích thú và giải trí sao nhiều giờ học trên lớp.

Đồ Chơi Lego

Đồ Chơi Lego

Trò chơi giúp bé gái phát triển tư duy logic, rèn luyện sự kiên nhẫn và không bỏ cuộc.

Đồ chơi cho Bé gái 7 tuổi

Bé gái 7 tuổi thích gì ? Hầu như các bé 7 tuổi rất thích tìm tòi, và học hỏi về thế giới xung quanh. Tò mò về khoa học viễn tưởng, phi hành gia hay những kiến thức về vũ trụ. Bé bắt đầu thể hiện sự tương tác xã hội, tranh luận với bạn bè, nêu ra ý kiến của mình trên lớp. 

Bé gái 7 tuổi thích chơi gì?

Bé gái 7 tuổi thích chơi đồ chơi gì ngoài múa hát và những giờ học tập trên lớp. Có lẽ những quyển sách giới thiệu về vũ trụ, thế giới sẽ gây sự tò mò cho các bé. Bé phát triển tình cảm và cảm xúc hơn, biết yêu thầy, cô mến bạn bè. Những trò chơi mà trẻ 7 tuổi yêu thích như các trò chơi vận động, bơi lội, đạp xe đạp, lắp ráp hình ảnh sáng tạo,…

Gợi ý đồ chơi thông minh cho bé gái 7 tuổi

Bộ mô hình nhà lắp ghép

Bộ mô hình nhà lắp ghép

Bé gái ở độ tuổi này đã bắt đầu muốn sở hữu cho mình những món đồ vật giống như người lớn, đồ chơi ngôi nhà giúp bé thể hiện tính tự lập, khi lắp ghép ngôi nhà và tưởng tượng về cuộc sống trong ngôi nhà đó.

Xe đạp

Xe đạp

Bé nên được học giữ thăng bằng để lái xe đạp ổn định. Có thể sẽ khó khăn lúc đầu vì bản năng sợ té đau, nhưng sự kiên trì sẽ giúp bé có được thành quả tốt đẹp

Sách, truyện

Sách, truyện

Những quyển sách đa dạng chủ đề giúp bé tạo thói quen tò mò tìm tòi học hỏi, và rèn luyện tư duy. Trên đây là những gợi ý về những món đồ chơi dành cho bé gái từ 4-7 tuổi của Toystory.vn Bạn có thể tham khảo những sản phẩm hiện có bán tại Website của chúng tôi nhé

By Như Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *